Facebook xem xét bỏ lượt thích trên facebook

Facebook xem xét ẩn lượt thích và bày tỏ cảm xúc trên các bài viết

10.09.2019

Theo TechCrunch, Facebook đang xem xét bỏ hiển thị tổng số lượt thích, bày tỏ cảm xúc với mỗi bài viết hay ảnh sau khi thử nghiệm thành công trên Instagram. 

Mới đây, Jane Manchun Wong – một chuyên gia phân tích cấu trúc ứng dụng đã phát hiện ra Facebook đang ẩn số lượt like trên ứng dụng Android. Facebook xác nhận với TechCrunch rằng họ đang xem xét ẩn hiển thị lượt like trên ứng dụng và sẽ thử nghiệm rộng rãi tính năng này với tất cả các bài đăng của một số tài khoản.

Đầu năm nay, Instagram – mạng xã hội ảnh thuộc Facebook đã thử nghiệm tính năng này tại Canada và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Việc không nhìn thấy số lượng thả tim trên Instagram khiến người dùng thích thú. Sau Canada, Instagram đã thử nghiệm thêm trên các quốc gia như Brazil, Italia, New Zealand, Ireland và Nhật Bản, các chủ tài khoản vẫn thấy lượng like nhưng bạn bè của họ thì không thể. 

Facebook xem xét ẩn lượt thích và bày tỏ cảm xúc trên các bài viết

 

Trong một thập kỷ qua, Facebook đã thống kê được ngày càng có nhiều tài khoản không còn hào hứng trong việc chia sẻ cuộc sống cá nhân lên mạng xã hội. Tổng số lượt thích, bày tỏ cảm xúc ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sử dụng của chủ tài khoản khiến người dùng so sánh lượt thích với nhau và họ có xu hướng xóa bỏ những bài viết nhận được lượng tương tác không như mình mong muốn. Việc không hiển thị lượng thích – tính năng quan trọng nhất của Facebook sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề về tâm lý tiêu cực của người dùng.

Tuy nhiên hiện nay Facebook chưa có công bố mới nhất về chính sách này.