Michia High5!

MICHIA HIGH5! #6 – GAMESHOW: BẢN LĨNH VÀ TỰ TIN “BỨT PHÁ GIỚI HẠN”

21.10.2021

Sáng ngày 21/10/2021 tại Văn phòng Michia Communication, chuỗi hoạt động đào tạo nội bộ“Michia High5!” số thứ 6 đã diễn ra thành công với cách tiếp cận mới lạ, độc đáo là gameshow….. do Ms. Minh Nguyệt – Senior Account Manager tổ chức.

Chuỗi hoạt động của Michia High5!#6

Trong số thứ 6 của chuỗi hoạt động Michia High5! diễn ra ngày 21/10/2021, Ms. Minh Nguyệt – Senior Account Manager đã tổ chức chuỗi hoạt động trò chơi bao gồm: vận động thể thao, sáng tạo, tư duy và nhạy bén. Hoạt động này nhằm giúp toàn thể thành viên trong công ty có thêm bản lĩnh và tự tin để bứt phá giới hạn của bản thân.

Số lượng thành viên tham dự được chia đều cho 2 đội chơi, mỗi đội gồm 3 thành viên. Đội đầu tiên với tên gọi “Độc Cô Cầu Bại” cùng slogan: “Năng động – Sáng tạo – Mạnh bạo xông pha” kết hợp với skill: “Thuyết trình aka chém gió”. Đội còn lại với tên gọi mỹ miều là “Tiểu Long Nữ” cùng slogan mạnh mẽ: “Đánh đâu thắng đấy” kết hợp với skill: “Đánh chữ như đánh giặc” đậm chất content. Sau khi chia đội xong, quản trò đã phổ biến nội dung trò chơi và luật chơi cho mỗi đội.

Ở vòng đầu tiên là vòng “Thực Tập Sinh” – Vòng chơi thể hiện thể lực và tinh thần đoàn kết. Tại đây, mỗi đội sẽ bốc thăm trò chơi bất kỳ để thi đấu với đội còn lại. Đội nào trong thời gian sớm hơn, giành điểm tuyệt đối trước sẽ trở thành đội chiến thắng. Sau 10 phút diễn ra trò chơi, tỉ số phần hơn nghiêng về đội “Độc Cô Cầu Bại”.

Tới vòng hai, là vòng chơi “Thử Việc” – Vòng chơi thể hiện sự nhạy bén, có óc quan sát, nhanh mắt – nhanh tay. Mỗi đội sẽ được phát cho 2 bức tranh tương đối giống nhau. Nhiệm vụ của mỗi đội là trong vòng 1 phút phải tìm ra được những điểm khác biệt. Sau khi kết thúc vòng chơi “Thử Việc” cả hội đều đạt số điểm tối đã tại vòng này và trở thành “nhân viên chính thức”.

Sau khi trở thành “Nhân Viên”, cả 2 đội đều lựa chọn ngôi sao hi vọng để thử sức với vòng chơi “Quản Lý”. Để lên được cấp quản lý, hai đội cần vượt qua vòng sơ loại về “ngữ pháp tiếng Việt” rồi mới bước vào phần chơi chính thức của vòng ba, đó là trong 5 phút mỗi đội cần phải sản xuất, sáng tạo ra 3 bài thơ về chủ đề mùa Thu. Dưới đây là một số bài thơ được sản xuất trong “phút mốt”:

1. Thu tàn rơi trên lá

Nắng xa khuất cuối thềm

Đông vội vàng ghé lại

Thu nhẹ nhàng khẽ qua

2. Nhẹ cất bước lãng du

Lãng đãng Tây Hồ Phủ

Con đường tràn lá rủ

Tâm hồn chớm vào thu

Nhưng tim vẫn đang ngủ

Đã qua mùa yêu cũ?

3. Một sớm thức giấc trời trong xanh

Gió thu vờn nhẹ, gió trong lành

Họa mi nở rộ trên từng gánh

Nhụy vàng hoa trắng đẹp mong manh

4. Thu sang tán lá chuyển vàng

Hai người đôi ngả, nỗi buồn miên man

Xin nhờ cơn gió cuốn ngang

Tình sầu kia hỡi để tôi một mình

5. Thu đến thu đi thu trở lại

Bầu trời vẫn ngập nắng ban mai

Gió đưa hoa sữa thoang thoảng tới

Một mùa thu mới đã ngang qua

6. Thu đến mang nắng vàng

Khắp đường làng, góc phố

Thu đi mang gió về

Chạnh lòng người cô đơn

Vòng chơi cuối cùng để tiến đến vị trí cao nhất là vòng “Giám Đốc Bộ Phận”, đây là vòng giúp người chơi thể hiện tư duy đa chiều, nhanh nhạy và thông minh. Vòng này đặc biệt, bởi mọi điểm số ban đầu sẽ bỏ qua nếu một trong hai đội hoàn thành sớm hơn đội còn lại và có đáp án đúng để giải nghĩa mật mã chỉ dành cho đội về đích đầu tiên.

Sau tất cả, dù đội “Tiểu Long Nữ” có phần yếu thế hơn nhưng lại là đội xuất sắc vượt lên dẫn đầu và trở thành đội chiến thắng. Có thể thấy, để đạt đến thành công thì ngoài việc duy trì phong độ ổn định trong suốt quá trình phấn đấu thì cũng cần có một “sự đột phá” khác biệt để tăng tốc về đích thành công.

Hai đội phát biểu sau chương trình

Ms. Minh Nguyệt kết thúc chương trình với câu nói ấn tượng: “Mọi người làm được nhiều thứ hơn mình tưởng. Hãy tin vào khả năng của bản thân và đừng nói ‘không làm được’ khi chưa bắt đầu thử làm bất cứ điều gì. Cứ tự tin và bản lĩnh để bứt phá giới hạn của bản thân”.

Ms. Hải Anh – Senior MKT Executive chia sẻ: “Đây là chương trình High5! đầu tiên mình được tham gia từ khi gia nhập công ty. Mình rất hào hứng khi được tham gia để chinh phục các trò chơi với đồng nghiệp. Qua chương trình này, mình thấy gắn kết với đồng nghiệp hơn và Michia High5! là chương trình thực sự bổ ích để gắn kết mọi cá nhân lại với nhau”.

Tiếp nối thành công, Michia High5! #6 tiếp theo đang chờ đón chia sẻ của Bộ phận Marketing dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 này.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MICHIA

Địa chỉ: Phòng 2, tầng 2, Sevin Office – Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 9990 – Hotline: 0982 600 088.

Fanpage: facebook.com/MichiaCommunication

Email: info@michia.com.vn