xu hướng quảng cáo video ngắn

XU HƯỚNG QUẢNG CÁO: VIDEO NGẮN LÊN NGÔI

19.11.2021

Sự bùng nổ của Tiktok và các phiên bản Instagram Reel, Youtube Short trong vài năm qua khiến khẳng định xu hướng quảng cáo video ngắn đang thống lĩnh thị trường giải trí. Vậy tại sao video ngắn lại “hot” đến vậy? Giải pháp nào cho doanh nghiệp để bắt đúng “hot trend” này?

1. Sự bùng nổ của xu hướng video ngắn

Theo báo cáo của IAB về chi tiêu quảng cáo toàn cầu năm 2020, quảng cáo video chiếm 18,7% tổng thị phần, doanh thu tăng 20% so với năm trước và đạt 26,2 tỷ USD. Doanh thu của quảng cáo video dự kiến tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới.

Nói đến xu hướng video ngắn không thể không thể nhắc đến nền tảng giải trí TikTok. TikTok ra mắt vào tháng 9 năm 2016 và theo thống kê đến tháng 4 năm 2020, ứng dụng này đã có hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới.

Hiện TikTok có 800 triệu người dùng tích cực hàng ngày. Chỉ với chưa đầy 3 năm, TikTok đã đạt được lượng người dùng hàng tháng tương đương với Instagram mất 6 năm hoạt động, và Facebook mất gần 4 năm.

Kể từ khi TikTok ra đời, xu hướng video ngắn đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Hai ông lớn Instagram và YouTube không để mình tụt khỏi cuộc chơi khi trong năm 2020, cả 2 ứng dụng đều cho ra mắt tính năng video ngắn.

2. Tại sao video ngắn lại được ưa chuộng?

Một nguyên nhân chính khiến xu thế video ngắn trở nên phổ biến là sự phát triển của thế hệ Gen Z. Gen Z đang dần trở thành thế hệ tiêu dùng lớn nhất và dự kiến bùng nổ vào năm 2026. Với sự phổ biến của Internet và các thiết bị di động thông minh, Gen Z sử dụng đa nền tảng mạng xã hội và dành từ 3-4 tiếng mỗi ngày cho mạng xã hội.

Trong khi Gen Y có thời gian chú ý khoảng 12 giây thì Gen Z có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn, chỉ khoảng 6-8 giây. Nhằm phù hợp với khả năng tập trung cũng như thị hiếu của gen Z, các nội dung ngắn, đặc biệt là video short-form đang được đẩy mạnh. Thêm vào đó, video ngắn dễ “viral” hơn các định dạng khác vì thời lượng ngắn, nội dung được rút gọn để đẩy mạnh kịch tính, âm nhạc hay… tất cả các yếu tố này đều dễ “truyền miệng”, dễ tạo ra thảo luận và để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem.

3. Ứng dụng của video trong Marketing

Năm 2016, Youtube đã tung ra Bumper Ads – video quảng cáo 6 giây mà người xem không thể bỏ qua. Theo báo cáo của Google được thực hiện vào năm 2017, trong tổng 122 chiến dịch bumper ads, có đến 70% đã thúc đẩy mức độ nhận biết thương hiệu, với mức tăng trung bình là 9%.

Trong vòng 2 năm phát triển, TikTok đã đạt mốc hơn 1 tỷ lượt xem mỗi ngày. Đây chính là con số cho thấy TikTok cũng như các nền tảng video ngắn đang dần trở thành một mảnh đất màu mỡ cho Marketer trong quảng bá doanh nghiệp.

Sau đây là những con số đáng ngạc nhiên về hiệu quả của video ngắn trong quảng cáo:

  • 72% người tiêu dùng có xu hướng thích xem video để tìm hiểu về một sản phẩm/ dịch vụ mới. Theo khảo sát người dùng, video giúp truyền tải thông điệp hoặc tính năng của sản phẩm một cách sinh động và trực quan hơn.
  • Bài đăng có sử dụng video nhận được lượt tiếp cận cao hơn và dễ dàng thu hút người xem hơn: video có hiệu suất nổi bật với lượt xem trung bình hơn 48% so với các bài đăng thông thường. Bên cạnh đó, người dùng có xu hướng chia sẻ video nhiều hơn so với những loại hình tiếp thị khác.
  • Dạng video review có thể giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 74%. Ấn tượng hơn, video trên trang đích (landing page) có thể tăng chuyển đổi hành vi khách hàng lên đến 80%.

Có thể thấy, định dạng video ngắn đang thống lĩnh thị trường giải trí và mở ra một mảnh đất màu mỡ chờ doanh nghiệp khai phá.

Michia tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp truyền thông toàn diện với đa kênh truyền thông: OOH, digital martketing, tổ chức sự kiện….

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MICHIA

Địa chỉ: Phòng 2, tầng 2, Sevin Office – Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 9990 – Hotline: 0982 600 088.

Fanpage: facebook.com/MichiaCommunication

Email: info@michia.com.vn